Bangpakok Hospital
  • A
  • A
  • A
BPK Hotline

ยินดีกับการคลอดบุตรสาวคนแรกของ “กัปตันกิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์” อดีตกัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย

12 ธ.ค. 2565


   โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล จัดงาน “Mommy Journey Episode 2. Welcome Baby Nyla” ยินดีกับการคลอดบุตรสาวคนแรกของ “กัปตันกิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์” อดีตกัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย สู่การเป็นคุณแม่มือใหม่พร้อมด้วย “พ.อ.อ.นัฐพงศ์ เกศาพันธ์ (สามี)” และได้รับเกียรติจาก “คุณหน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว” มาร่วมยินดีในวันจันทร์ที่ 12 ธันวาคม 2565 ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 6 โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล โดยมีนายแพทย์พณะ จันทรกมล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลในเครือบางปะกอกเป็นประธานในพิธี และนายแพทย์วีระ อิงคภาสกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายคุณภาพโรงพยาบาลในเครือบางปะกอก ให้เกียรติร่วมกล่าวแสดงความยินดี

   
   กัปตันกิ๊ฟได้คลอดบุตรสาวคนแรกโดยมีชื่อจริงว่า ด.ญ.ณปภัช เกษาพันธ์ ชื่อเล่น Nyla (นิลา) เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2565 เวลา 09.09 นาที น้ำหนักแรกคลอด 2,520 กรัม ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้ได้รับการดูแลและแนะนำโดย นพ.ธนิก โชคจิรวัฒน์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์เจริญพันธุ์ (ศูนย์เวชศาสตร์การเจริญพันธุ์), นพ.กิตติ วงษ์กิติโสภณ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์มารดา และทารกในครรภ์ (ศูนย์สตรี), พญ.ธิดารัตน์ พงศ์สิริพิพัฒน์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญกุมารเวชศาสตร์ภูมิแพ้แลภูมิคุ้มกันวิทยา (ศูนย์กุมารเวชกรรม)


   โดยโรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล มีความพร้อมทั้งเทคโนโลยีและศูนย์การแพทย์เฉพาะทางด้านต่างๆ ที่พร้อมดูแลคุณ ในทุกช่วงชีวิต โดยเฉพาะด้านสถาบันครอบครัวเพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับครอบครัวที่กำลังกังวลใจหรือต้องการวางแผนการมีบุตร โรงพยาบาลบางฯจึงได้จัดตั้งศูนย์เวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ ซึ่งประสบความสำเร็จแล้วกว่า 70% ของผู้ที่เข้าปรึกษาภาวะผู้มีบุตรยาก ด้วยความตั้งใจในการนำเทคโนโลยีด้านการแพทย์ พร้อมด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ นักวิทยาศาสตร์และพยาบาลมาช่วยเติมเต็มความสุขให้กับทุกคู่สมรส ตอบโจทย์คนยุคใหม่และกลุ่มผู้มีบุตรยากเพราะเราเข้าใจถึงการมีบุตรเปรียบเสมือนของขวัญอันล้ำค่าของครอบครัว

   โรงพยาบาลฯให้บริการครอบคลุมตั้งแต่ให้คำปรึกษา ค้นหาสาเหตุของภาวะมีบุตรยาก และใส่ใจทุกรายละเอียดในการรักษา ตั้งแต่กระบวนการกระตุ้นไข่ เก็บน้ำเชื้อ การคัดเลือก การดูแล พร้อมด้วยห้องปฏิบัติการปลอดเชื้อสำหรับเพาะเลี้ยงตัวอ่อนและปฏิสนธิ รวมถึงอุปกรณ์ภายใต้ระบบปลอดเชื้อที่อยู่ในระดับสูงสุดของมาตรฐานสากล เพื่อการแก้ไขที่ตรงจุด และเพื่อช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับทุกครอบครัว


   โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนลไม่เพียงแค่เชี่ยวชาญในเรื่องของการวางแผนหรือรักษาการมีบุตรยากเท่านั้น ยังรองรับการดูแลสุขภาพในทุกช่วงชีวิตด้วยศูนย์การแพทย์เฉพาะทางที่พร้อมดูแลสุขภาพทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นศูนย์สตรี ศูนย์กุมารเวชกรรมและศูนย์พัฒนาการเด็ก ศูนย์ตรวจสุขภาพและวัคซีน ศูนย์อายุรกรรมเฉพาะทาง ศูนย์หัวใจ ศูนย์ระบบประสาทและสมอง ศูนย์ศัลยกรรมเพื่อความงามและผิวหนัง ศูนย์ทันตกรรมเฉพาะทาง ฯลฯ ทั้งหมดนี้เพราะด้วยวิสัยทัศน์เพื่อการตอบโจทย์การดูแลสุขภาพแบบองค์รวมทั้งสุขภาพร่างกายและจิตใจที่พร้อมดูแลคุณในทุกช่วงชีวิต เป็นความมุ่งมั่นที่มีมาโดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา


ติดตามข่าวสารของทางโรงพยาบาลได้ที่ www.bangpakokhospital.com และ www.facebook.com/BPK9HOSPITAL
สอบถามเพิ่มเติม โทร. 1745
“Heart of Care” ดูแลด้วยหัวใจ
Go to top
Copyright © 2019 Bangpakok Hospital All rights reserved.